Tư vấn kho lạnh

Admin | Đăng lúc 17:22:40 Ngày 04/01/2021 | Lượt xem 132 | Cỡ chữ

Khi nền công nghiệp, thương nghiệp, xuất nhập khẩu ngày càng phát triển, kho lạnh bảo quản trở thành thứ không thể thiếu. Kho lạnh bảo quản là kho lạnh được sử dụng để bảo quản không chỉ các loại thực phẩm, nông sản, rau củ, hoa quả … mà còn bảo quản các sản phẩm của công nghiệp hóa chất, công nghiệp nhẹ, sản phẩm y tế …

Tư vấn về kho lạnh

Kho lạnh càng ngày càng trở thành một thứ thiết yếu trong mọi nền công nghiệp và nó chiếm tỉ lệ quan trọng rất lớn. Chính vì thế, dựa vào tính chất, đặc điểm của nó mà người ta có rất nhiều cách để phân loại chúng:

1. Theo ngành – Kho lạnh bảo quản thực phẩm chế biến: thịt, hải sản, đồ hộp …

– Kho lạnh bảo quản nông sản: rau củ, hoa quả, giống mầm, …
– Kho lạnh bảo quản các sản phẩm y tế, dược liệu
– Kho lạnh bảo quản sữa
– Kho lạnh bảo quản và lên men bia Và còn rất nhiều ngành khác nữa.

2. Theo công dụng – Kho lạnh sơ bộ dùng để làm lạnh sơ bợ hay bảo quản tạm thời thực phẩm trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.

– Kho lạnh chế biến: dùng để làm đông thực phẩm như thịt, hải sản, sữa … Thường được dùng trong các nhà máy chế biến cần một kho lạnh có dung tích mà công suất lớn. – Kho vận tải: là một kho dung tích lớn, hàng bảo quản mang tính tạm thời để vận chuyển hàng từ nơi này sang nơi khác. – Kho sinh hoạt: là kho lạnh có dung tích nhỏ, dùng để bảo quản các thực phẩm đông lạnh ở đúng nhiệt độ cần thiết, dành cho các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn …

3. Theo nhiệt độ

– Kho bảo quản lạnh: nhiệt độ tối thiểu -18 độ C để cho các vi sinh vật không thể phát triển, làm hư hại thưc phẩm trong quá trình bảo quản. Tuy nhiên chỉ dùng chủ yếu cho các mặt hàng rau củ quả, các mặt hàng nông sản, các mặt hàng đã qua cấp đông. Nhiệt độ bảo quản tuỳ thuộc vào thời gian, loại thực phẩm bảo quản.
– Kho gia lạnh: dùng gia lạnh các sản phẩm trước khi chuyển sang khâu chế biến khác.
– Kho bảo quản nước đá: nhiệt độ kho tối thiểu – 4 độ C
– Kho đa năng: nhiệt độ bảo quản là -12 độ C

4. Theo dung tích chứa

Dung tích kho lạnh phụ thuộc chủ yếu vào dung tích chứa hàng của nó.
Cũng như xe oto, có xe 4 chỗ, 12 chỗ, 30 chỗ … phụ thuộc vào số người đi xe. Do đặc điểm về bảo quản khối lượng thực phẩm khác nhau nên kho lạnh có thể được chia ra kho chứa 50 tấn, 100 tấn, 150 tấn …

5. Theo đặc điểm cách nhiệt – Kho xây:

là kho kết cấu kiến trúc xây dựng. Bên trong được tiến hành bọc các lớp cách nhiệt. Kho chiếm diện tích xây dựng lớn, lắp đặt khó tháo lắp, vệ sinh khó khăn, giá thành cao.
– Kho panel: được lắp ghép từ các tấm panel vào với nhau. Kho panel dễ tháo lắp, thi công, thẩm mĩ cao,tiện lợi khi vệ sinh và bảo quản. Dựa vào cách phân loại kho lạnh trên mà quý khách có thể hiểu hơn về kho lạnh và có thể tìm được một kho lạnh thích hợp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HẢI PHÒNG xin được cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh và tư vấn để khách hàng có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với chất lượng hoàn hảo nhất
10/10 44 bài đánh giá
Tin nổi bật
 • Chế tạo máy phát điện năng lượng gió từ vật liệu phế thải
  Chế tạo máy phát điện năng lượng gió từ vật liệu phế thải

  04/01/2021

  Hai nữ sinh Lương Ngọc Diệu Hiền và Nguyễn Thị Diệu Ái (lớp 9, Trường THCS Nguyễn Chí Diểu, TP.Huế) đã chế tạo thành công máy phát điện năng lượng gió từ vật liệu phế thải.

 • Phát điện bằng dòng hải lưu
  Phát điện bằng dòng hải lưu

  04/01/2021

  UBND tỉnh Khánh Hòa vừa đồng ý việc nghiên cứu, tìm hiểu để đầu tư dự án nhà máy phát điện bằng dòng hải lưu

 • Ngày 17/7: Máy phát điện một chiều dynamo được Viện hàn lâm Khoa học Pháp đón nhận
  Ngày 17/7: Máy phát điện một chiều dynamo được Viện hàn lâm Khoa học Pháp đón nhận

  04/01/2021

  Mặc dù Faraday là người đầu tiên chế tạo ra máy phát điện, nhưng Zénobe Gramme mới là người đưa máy phát điện trở thành phát minh vĩ đại nhất của ngành công nghiệp.

 • Mỹ phát triển công nghệ khai thác năng lượng sóng biển
  Mỹ phát triển công nghệ khai thác năng lượng sóng biển

  04/01/2021

  Nhà máy điện khai thác năng lượng sóng biển đầu tiên sắp được đưa vào vận hành tại Mỹ, mở ra triển vọng cung cấp năng lượng sạch cho 50% dân số Mỹ sinh sống tại các đô thị ven biển.

 • 0941.041.888
  messenger icon zalo icon