Những tiêu chuẩn trong quy trình thiết kế kho lạnh cho nhà hàng, khách sạn

Tình trạng dư thừa thực phẩm diễn ra khá phổ biến trong nhà hàng, khách sạn. Nguyên nhân chính là do sự thay đổi lượng tiêu thụ nguyên liệu bất thường. Nỗi lo thừa, thiếu nguyên liệu ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh. Và rất nhiều chủ nhà hàng, khách sạn đã sử dụng kho lạnh để giải quyết vấn đề trên. Vậy tiêu chuẩn trong quy trình thiết kế kho lạnh cho nhà hàng, khách sạn là gì? Trong bài viết này, Kho Lạnh Hải Phòng sẽ giải đáp câu hỏi trên.

Kho lạnh nhà hàng là gì?

Kho lạnh cho nhà hàng, khách sạn

Kho lạnh nhà hàng là loại kho lạnh bảo quản các loại sản phẩm như rau củ quả, thịt cá, trứng sữa,… nhưng được thiết kế riêng đảm bảo các yêu cầu và chức năng bảo quản sản phẩm tại các địa điểm như nhà hàng, khách sạn,…

Xem chi tiết bài viết “Cấu tạo kho lạnh“.

Kho lạnh lắp đặt cho nhà hàng, khách sạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Kho lạnh phải dễ dàng thay đổi, điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với từng loại sản phẩm trong kho. Bởi vì, mỗi loại sản phẩm lại có một nhiệt độ bảo quản khác nhau. Phải điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để sản phẩm đạt hiệu quả bảo quản tốt nhất.
  • Kho lạnh khi được lắp đặt cho nhà hàng, khách sạn phải có cả hai chế độ: làm đông và làm mát. Có như vậy mới đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.
  • Các kệ hàng phải được gọn gàng. Đảm bảo quá trình xuất, nhập hàng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.
  • Nhiệt độ trong kho lạnh luôn phải giữ ở mức ổn định. Hạn chế thay đổi nhiệt độ đột ngột gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.
  • Có kế hoạch vệ sinh kho lạnh định kỳ. Đảm bảo các vi khuẩn gây hại không làm hỏng các sản phẩm đang được bảo quản trong kho.
  • Kho lạnh phải có thiết kế sang trọng, đẹp mắt để phù hợp với không gian nhà hàng, khách sạn.

Tiêu chuẩn trong quy trình thiết kế kho lạnh cho nhà hàng, khách sạn

Tiêu chuẩn trong quy trình thiết kế kho lạnh cho nhà hàng, khách sạn

– Khi thiết kế kho lạnh cho nhà hàng, khách sạn cần đặc biệt chú ý phải có hai khoang riêng biệt: ngăn làm mát và ngăn trữ đông. Ngăn làm mát có nhiệt độ từ 2°C đến 8°C, chủ yếu phục vụ bảo quản các loại rau rủ quả. Ngoài ra, ngăn làm mát cần có thêm chức năng lấy gió tươi đều và tăng ẩm, đảm bảo độ tươi của nông sản. Ngăn trữ đông có nhiệt độ từ -18°C, phù hợp để bảo quản các loại thịt cá. Các sản phẩm được bảo quản ở ngăn trữ đông sẽ hạn chế được tối đa các vi khuẩn, vi sinh vật làm hư hại sản phẩm.

– Số lượng khoang chứa tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng.

– Hệ thống giá kệ phải tiện dụng, dễ dàng lắp đặt cũng như tháo dỡ để thuận tiện trong việc bảo quản đa dạng các loại sản phẩm.

– Cụm máy nén được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật châu Âu vừa đảm bảo tính ổn định trong vận hành vừa giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

– Panel vỏ kho PU có tỷ trọng 40-42 kg/m3, độ dày tối thiều là 100mm đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt cho môi trường bảo quản sản phẩm trong tủ.

– Cửa kho cũng làm từ vật liệu PU cách nhiệt, hệ thống khóa của bản lề nhập khẩu từ Châu Âu.

– Thiết bị điều khiển nhiệt độ có sai số chỉ 0.1 độ C, vận hành chính xác và ổn định.

– Thiết bị điều khiển có thể chạy 2 dải nhiệt độ 2°C – 8°C với kho mát và -13°C đến -18°C cho kho đông.

– Hệ thống điều khiển tích hợp thêm ATS điện tử tự động chuyển nguồn và máy phát điện khi gặp sự cố, hạn chế ảnh hưởng đến các thực phẩm được bảo quản.

Tham khảo thêm bài viết “Những quy tắc thiết kế kho lạnh“.

Kho Lạnh Hải Phòng – Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh

lắp đặt kho lạnh
Kho Lạnh Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt các loại kho lạnh uy tín tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh.

Chúng tôi thi công và lắp đặt hầu hết các loại kho lạnh có thể kể đến như: Kho lạnh công nghiệp, Kho lạnh thương mại, Kho lạnh mini; Kho lạnh bảo quản thịt, rau củ quả, nông sản, vacxin, hoa tươi, trái cây, thực phẩm, hải sản, sữa, đá viên, bia hơi, kem, thuốc, hạt giống

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thi công kho lạnh chuyên nghiệp, giá kho lạnh công nghiệp là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để cảm nhận được sự hoàn hảo.

icon facebook
Facebook