Tiêu chuẩn panel kho lạnh

Panel kho lạnh là vật liệu rất quan trọng trong nhiều công trình xây dựng và cũng là vật liệu không thể thiếu trong quá trình lắp đặt kho lạnh. Ứng dụng rộng rãi là vậy nên panel kho lạnh cũng có một số những tiêu chuẩn nhất định. Trong bài viết này, Kho Lạnh Hải Phòng sẽ cùng các bạn tìm hiểu những tiêu chuẩn đó.

Nhu cầu sử dụng panel kho lạnh

Lắp đặt panel kho lạnh
Công trình sử dụng tấm panel EPS làm vách ngăn

Nhiệt độ tháng 7 tháng 8 ở miền Bắc đang có xu hướng tăng mạnh, đỉnh điểm có thể lên đến hơn 40°C. Kéo theo đó là nhu cầu làm mát cho các nhà kho, nhà máy và hầm chứa ngày càng tăng cao. Tấm panel kho lạnh là một loại vật liệu có tính linh hoạt và tính ứng dụng rất cao, có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất.

Khi sử dụng tấm panel, kho lạnh sẽ được cung cấp các tính năng như:

  • Tăng khả năng lưu giữ hơi lạnh, giúp kho lạnh bảo quản hàng hóa tốt hơn.
  • Do cấu tạo đặc biệt của tấm panel kho lạnh nên có độ bền rất cao. Thời gian sử dụng khoảng 20 năm nếu trong điều kiện tốt.
  • Tấm panel cách nhiệt có độ hoàn thiện tốt, các mối nối được nối bằng kỹ thuật ngầm hiện đại. Tránh tình trạng hơi lạnh thoát ra bên ngoài.
  • Có tính linh hoạt rất cao, dễ dàng lắp đặt cũng như tháo dỡ.

Bài viết “Quy tắc thiết kế kho lạnh

Tiêu chuẩn chất lượng panel kho lạnh

Tiêu chuẩn panel kho lạnh

Xét về vật liệu: Tấm panel cách nhiệt có rất nhiều loại nhưng hai loại chính là tấm panel EPS cách nhiệttấm panel PU cách nhiệt. Vật liệu chính để chế tạo 2 loại panel này là EPS và PU có tỉ trọng thấp, khả năng cách nhiệt rất tốt. Còn bề mặt được phủ tôn mạ màu.

Xét về đặc điểm kết cấu: Panel kho lạnh có kết cấu đơn giản nhưng độ ổn định cao và chịu rung tốt.

Xét về độ bền: Tấm panel có độ bền cao rất cao. Một số loại còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm và chống cháy hiệu quả. Tấm panel rất ít chịu biến dạng do các yếu tố môi trường.

Xét về mặt thẩm mỹ: Bề mặt tấm panel kho lạnh nhẵn bóng và có tính thẩm mỹ rất cao. Phù hợp lắp đặt trong nhiều môi trường khác nhau.

Xét về độ an toàn: Tấm panel kho lạnh là loại vật liệu xanh, an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Có thể tái sử dụng nhiều lần trong vòng đời sản phẩm (tối đa 20 năm).

Xem thêm về “Tấm xốp cách nhiệt XPS

Tiêu chuẩn kết nối tấm panel cách nhiệt

Tấm panel cách nhiệt được kết nối bằng phương thức Labyrinth Style, tạo sự kết nối liên tục và sự chặt khít cho lớp vỏ kho. Phương pháp này tránh tạo những khe hở giữa các tấm panel để nhiệt không thất thoát ra bên ngoài.

Đối với các góc ở vỏ kho, sử dụng các thanh ke góc khi lắp đặt panel để hạn chế tình trạng bị chênh, vênh góc và tạo ra các khe hở trong lớp vỏ.

Trong quá trình lắp đặt kho lạnh, do nhiều yếu tố tác động nên việc có khe hở là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này, cần sử dụng thêm các vật liệu khác như PU Foam lỏng để bịt kín các khe hở. Để đảm bảo tuyệt đối, thì nên dùng PU Foam trong mọi công trình lắp đặt kho lạnh cho các mối nối. Việc làm này sẽ đảm bảo các mối nối là kín, không có khe hở và cũng làm tăng khả năng cách nhiệt của kho lạnh.

Đọc thêm bài viết “Những lưu ý khi lắp đặt kho lạnh

Đơn vị phân phối các tấm panel cách nhiệt uy tín, chuyên nghiệp

Kho Lạnh Hải Phòng là đơn vị phân phối tấm panel cách nhiệt uy tín tại Hải Phòng
Kho Lạnh Hải Phòng là đơn vị phân phối tấm panel cách nhiệt uy tín tại Hải Phòng

Ngoài lắp đặt kho lạnh, Kho Lạnh Hải Phòng còn là đơn vị phân phối tấm panel cách nhiệt tại Hải Phòng.

Chúng tôi cam kết cung cấp các tấm panel cách nhiệt chất lượng. Báo giá tấm panel cách nhiệt cạnh tranh nhất thị trường. Giao hàng đúng hạn, đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi!

Nếu quý khách có nhu cầu về tấm panel cách nhiệt hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Facebook