Những quy tắc thiết kế kho lạnh mà bạn cần chú ý

Kho lạnh là thiết bị không thể thiếu đối với các nhà hàng, khách sạn và đơn vị chế biến thực phẩm. Công dụng chính của kho lạnh là bảo quản hàng hóa trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Tuy nhiên, việc thi công sai kỹ thuật cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng kho lạnh. Việc thiết kế kho lạnh cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật để chất lượng kho lạnh đạt mức tốt nhất. Trong bài viết này, Kho Lạnh Hải Phòng sẽ đưa ra 3 quy tắc đặc biệt quan trọng trong quá trình thiết kế kho lạnh.

Quy tắc 1: Đảm bảo về mặt bằng kho

Việc thiết kế kho lạnh cần đảm bảo diện tích kho lạnh đủ rộng
Diện tích kho phải đủ rộng để đáp ứng các nhu cầu của người dùng

– Mặt bằng cao ráo, bằng phẳng. Các vị trí không bằng phẳng, lệch góc có thể tạo nên những khoảng trống và khoảng hở. Những khoảng trống đó sẽ làm kho không đảm bảo khả năng cách nhiệt.

– Diện tích kho không cần quá rộng những phải đáp ứng đủ các yếu tố như: lưu trữ hàng hóa; đảm bảo lối đi đủ rộng để di chuyển, sắp xếp và vận chuyển hàng hóa trong kho lạnh.

– Phòng đệm nên cao 0.8m đến 1.4m so với mặt bằng quanh kho.

Xem chi tiết bài viết “Kho lạnh là gi? Cấu tạo và lợi ích của kho lạnh“.

Quy tắc 2: Đảm bảo về kết cấu kho

Cửa kho lạnh được làm từ Inox 201 và Inox 304 nên rất chắc chắn

– Cần xây thêm phòng đệm để hạn chế khí lạnh thoát ra ngoài và người sử dụng không bị sốc nhiệt khi bước vào môi trường có nhiệt độ quá thấp. Diện tích phòng đệm tối thiểu 5m.

– Phần vỏ kho nên được làm từ Panel có khả năng cách nhiệt tốt như Panel EPS hoặc Panel PU. Thiết kế vỏ kho phải đảm bảo độ chắc chắn, giảm thiểu tối đa khe hở bên trong kho lạnh.

– Trần kho cũng cần đảm bảo độ kín, bề mặt sáng màu và nhẵn bóng để hạn chế sự hấp thụ nhiệt.

– Nền kho cần được làm chắc chắn, không trơn trượt. Có khả năng chịu tải tốt và không bị trũng.

Cửa kho lạnh được làm từ các nguyên liệu có độ bền cao, không gỉ và đặc biệt phải đảm bảo cách nhiệt tốt. Khi đóng cửa đảm bảo độ kín, tránh gây thất thoát nhiệt cho kho lạnh.

Tim hiểu thêm về “Nguyên lý hoạt động của kho lạnh“.

Quy tắc 3: Chọn thiết bị làm lạnh

Quá trình lắp đặt và thiết kế kho lạnh
Quá trình lắp đặt kho lạnh

– Tính toán tuổi thọ vận hành, hiệu quả hoạt động của thiết bị sử dụng trong kho lạnh. Thông số thiết bị cần được tính toán dựa trên điều kiện bảo quản các loại sản phẩm.

– Phân bố vị trí lắp đặt thiết bị hợp lý, giữ khoảng cách phù hợp giữa các thiết bị.

6 cách sử dụng kho lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện năng.

Bài viết trên Kho Lạnh Hải Phòng đã nêu ra 3 quy tắc cốt lỗi trong quá trình thiết kế kho lạnh. Việc thiết kế phụ thuộc rất nhiều về năng lực của các đơn vị. Vậy nên, nếu muốn thiết kế kho lạnh các bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn những đơn vị hoạt động lâu năm và có uy tín trên thị trường.

Đơn vị thiết kế và lắp đặt kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp

Kho Lạnh Hải Phòng chuyên thi công, thiết kế các loại kho lạnh tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản.

Chúng tôi thi công và lắp đặt hầu hết các loại kho lạnh có thể kể đến như: Kho lạnh công nghiệp, Kho lạnh thương mại, Kho lạnh mini; Kho lạnh bảo quản thịt, rau củ quả, nông sản, vacxin, hoa tươi, trái cây, thực phẩm, hải sản, sữa, đá viên, bia hơi, kem, thuốc, hạt giống

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thời gian lắp đặt là nhanh chóng (chỉ từ 2-3 ngày), giá kho lạnh bảo quản là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HẢI PHÒNG – CHUYÊN TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG CÁC HỆ THỐNG LẠNH

Facebook