Những vật tư phụ trong kho lạnh thường được sử dụng trong quá trình lắp đặt

Các vật tư phụ trong kho lạnh đóng một vai trò không nhề nhỏ trong việc hoàn thiện và gia tăng chất lượng cho kho lạnh. Những vật tư phụ trong kho lạnh này, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của các thiết bị chính trong hệ thống kho lạnh. Ngoài ra, còn giúp người sử dụng có thể vận hành kho lạnh một các đơn giản và thuận tiện hơn. Dưới đây là một số vật tư phụ trong kho lạnh thường được sử dụng trong quá trình lắp đặt kho lạnh.

Ống đồng, bảo ôn

Ống đồng kho lạnh
Ống đồng kho lạnh

Ống đồng là thiết bị được sử dụng để nối và dẫn gas cho dàn lạnh và dàn nóng của hệ thống. Tuy là vật tư phụ trong kho lạnh, nhưng đây lại là vật tư không thể thiếu trong các hệ thống lạnh. Chỉ có tính chất của ống đồng mới đủ đáp ứng tiêu chuẩn để dẫn gax trong hệ thống lạnh mà không bị thất thoát về lượng hay nhiệt độ.

Bảo ôn là các tấm cách nhiệt thường được sử dụng đi kèm với ống đồng để giúp đảm bảo các chất được dẫn trong ống đồng có thể duy trì được nhiệt độ ổn định và hoạt động hiệu quả.

Xem thêm bài viết “Hướng dẫn lắp đặt đường ống kho lạnh

Van

Vật tư phụ trong kho lạnh: Van tiết lưu
Vật tư phụ trong kho lạnh: Van tiết lưu

Có nhiều loại van với tính chất, đặc điểm và công dụng khác nhau được sử dụng trong hệ thống lạnh. Các loại van này có tác dụng điều tiết hoạt động và bảo vệ các thiết bị máy móc ngay cả trong quá trình vận hành và khi cần tháo rời để bảo dưỡng.

Đối với từng hệ thống lạnh, số lượng van và vị trí lắp đặt cũng có sự khác biệt. Một số loại van phổ biến bao gồm: van chặn, van tiết lưu, van điện từ,…

Thiết bị điều khiển

Vật tư phụ trong kho lạnh: Thiết bị điều khiển

Thiết bị điều khiển được sử dụng để thiết lập các thông số và quản lý các hoat động của kho lạnh. Về cơ bản, bộ thiết bị sẽ có chức năng điều chỉnh hoạt động hệ thống để giữ nhiệt độ kho ổn định ở mức tiêu chuẩn. Đồng thời, ghi lại các thông số nhiệt độ, thời gian để có dữ liệu đối chiếu khi cần thiết.

Một số loại thiết bị điều khiển được tích hợp thêm chức năng xả đá dàn lành theo dịnh kỳ và điều khiển chế độ chiếu sáng trong kho.

Với thiết bị điều khiển, người sử dụng dễ dàng vận hành, quản lý các hoạt động của kho một cách đơn giản hơn.

PU foam lỏng/ Silicone

Có thể lựa chọn sử dụng một trong hai loại chất trên để tiến hành hoàn thiện phần vỏ kho. Hai loại chất này sẽ được phun lên các vị trí khe rãnh liên kết, các vị trí nối, các vị trí bị lỗi,… để đảm bảo lớp vỏ bên ngoài hoàn toàn kín, giúp kho lạnh có một lớp cách nhiệt hiệu quả.

Máng cáp

Vật tư phụ trong kho lạnh: Máng cáp
Máng cáp kho lạnh

Máng cáp thường được sử dụng trong các hệ thống lạnh có kích thước lớn để xác định vị trí và dẫn các đường dây điện. Khi sử dụng máng, các đường dây sẽ đi đúng theo vị trí, tránh bị rối, dễ dàng hơn khi cần tiến hành kiểm tra sửa chữa đường dây. Bên cạnh đó, máng điện cũng giúp bảo vệ các dây điện và an toàn cho người sử dụng.

Đèn

Đèn kho lạnh
Vật tư phụ trong kho lạnh: Đèn kho lạnh

Các kho lạnh phải được thiết kế kín, không cho ánh sáng mặt trời lọt vào để đảm bảo điều kiện bảo quản. Chính vì vậy, nếu các kho không lắp đặt hệ thống đèn thì người sử dụng sẽ gặp nhiều khó khăn khi ra vào và bốc dỡ hàng trong kho.

Nên sử dụng các loại đèn chuyên dụng cho kho lạnh để đảm bảo chiếu sáng trong điều kiện nhiệt độ thấp và không tỏa ra nhiều nhiệt trong quá trình chiếu sáng gây ảnh hưởng đến nhiệt độ kho.

Ngoài những loại vật tư phụ cơ bản được kể trên, tùy theo nhu cầu người sử dụng có thể lựa chọn lắp đặt thêm một số loại vật tư và thiết bị phụ trợ khác.

Kho Lạnh Hải Phòng – Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh

lắp đặt kho lạnh
Kho Lạnh Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt các loại kho lạnh uy tín tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh.

Chúng tôi thi công và lắp đặt hầu hết các loại kho lạnh có thể kể đến như: Kho lạnh công nghiệp, Kho lạnh thương mại, Kho lạnh mini; Kho lạnh bảo quản thịt, rau củ quả, nông sản, vacxin, hoa tươi, trái cây, thực phẩm, hải sản, sữa, đá viên, bia hơi, kem, thuốc, hạt giống

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thi công kho lạnh chuyên nghiệp, giá kho lạnh công nghiệp là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để cảm nhận được sự hoàn hảo.

icon facebook
Facebook