Những lợi ích mà kho lạnh mang lại cho thực phẩm

Kho lạnh là thiết bị vô cùng quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, bởi chính những lợi ích mà nó mang lại. Chúng ta không còn phải băn khoăn suy nghĩ cách bảo quản thực phẩm lâu dài mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Vậy nên chọn cách bảo quản bằng kho lạnh bảo quản thực phẩm là tối ưu nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Kho Lạnh Hải Phòng tìm hiểu những lợi ích mà kho lạnh mang lại cho thực phẩm.

Không chất bảo quản

Không còn phải sử dụng các chất bảo quản để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon như trước đây. Giờ chỉ cần bỏ thực phẩm vào trong kho lạnh bảo quản là chúng ta có thể bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Lợi ích mà kho lạnh mang lại: Không sử dụng chất bảo quản
Thực phẩm không chất bảo quản sẽ an toàn hơn cho sức khỏe người tiêu dùng

Luôn tươi ngon

Các loại rau củ thường được đông lạnh trong vài giờ sau khi thu hoạch để giảm thiểu hao hụt vitamin và khoáng chất. Nhờ quy trình đông lạnh ngắn, đơn giản và nhanh chóng nên các loại rau củ này luôn đạt chất lượng tốt nhất của chúng.

Xem thêm bài viết: “Các phương pháp và quy trình bảo quản nông sản sau thu hoạch“.

An toàn cho sức khỏe

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm đông lạnh làm giảm số lượng vi khuẩn có hại, có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh thực sự an toàn với điều kiện bảo quản đúng cách và tuân thủ hướng dẫn rã đông và chế biến trước khi nấu.

Lợi ích mà kho lạnh mang lại: An toàn cho sức khỏe
Giảm số lượng vi khuẩn có hại, có khả năng gây ngộ độc thực phẩm là một lợi ích tuyệt vời mà kho lạnh bảo quản thực phẩm mang lại

Sử dụng quanh năm

Thưc phẩm theo mùa được làm lạnh có hương vị ngon hơn so với thực phẩm trái vụ vì rau củ và trái cây được để chín tự nhiên rồi mới đông lạnh. Do vậy, bạn có thể dùng các thực phẩm quanh năm mà không cần quan tâm đến mùa vụ của chúng.

Thuận tiện và linh hoạt

Sử dụng thực phẩm đông lạnh là một cách nhanh chóng nhất để có 1 bữa ăn giàu dinh dưỡng cho chính bạn và gia đình bạn. Không chỉ vậy, thực phẩm đông lạnh có giá thành rẻ hơn so với thực phẩm tươi sống mà lại còn có thể bảo quản lâu dài.

Một bữa ăn giàu dinh dưỡng cho cung cấp cho chúng ta đủ chất để có thể làm việc hiệu quả, sáng tạo hơn

Đảm bảo nguồn cung ổn định

Do việc bảo quản có thể kéo dài cho nên việc dự trữ lương thực, thực phẩm rất dễ dàng. Không còn phải lo lắng việc khan hiếm thực phẩm. Việc lữu trữ hàng trong kho lạnh bảo quản giúp đảm bảo nguồn cung cấp hàng luôn ổn định.

Đảm bảo nguồn cung ổn định
Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm là từ -18 đến -22°C

Quản lý vụ mùa tốt hơn

Trước khi thực phẩm đông lạnh dần đi vào cuộc sống, các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu dễ gây lãng phí, phải bỏ đi hoặc chôn xuống đất. Quy trình đông lạnh sẽ giúp người nông dân có thể bán được toàn bộ thành phẩm sau thu hoạch.

Kết luận

Các loại kho lạnh mà chúng tôi thi công và lắp đặt:

+) Kho lạnh bảo quản thuốc

+) Kho lạnh bảo quản hạt giống

+) Kho lạnh bảo quản kem

+) Kho lạnh bảo quản bia hơi

+) Kho lạnh bảo quản đá viên

+) Kho lạnh bảo quản sữa

+) Kho lạnh bảo quản hải sản

+) Kho lạnh bảo quản thực phẩm

+) Kho lạnh bảo quản trái cây

+) Kho lạnh bảo quản hoa tươi

+) Kho lạnh bảo quản vacxin

+) Kho lạnh bảo quản nông sản

+) Kho lạnh bảo quản rau củ quả

+) Kho lạnh bảo quản thịt

+) Kho lạnh mini

+) Kho lạnh công nghiệp

+) Kho lạnh thương mại

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt các loại kho lạnh.

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thời gian lắp đặt là nhanh chóng (chỉ từ 2-3 ngày), giá kho lạnh là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để cảm nhận được sự hoàn hảo.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HẢI PHÒNG – CHUYÊN TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG CÁC HỆ THỐNG LẠNH

Facebook