Những vấn đề cần lưu ý trước khi lắp đặt kho lạnh

Bạn đang có dự định lắp đặt kho lạnh và đang trong quá trình tìm hiểu? Có rất nhiều câu hỏi khiến bạn thắc mắc và không biết cần lưu ý gì trước khi lắp đặt kho lạnh. Vậy đây sẽ là bài viết bạn không nên bỏ qua. Trong bài viết này, Kho Lạnh Hải Phòng sẽ đưa ra những vấn đề cần lưu ý trước khi lắp đặt kho lạnh.

Xác định rõ nhu cầu trước khi lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt kho lạnh, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng kho lạnh của mình. Bạn lắp đặt kho lạnh vào mục đích gì? Và bạn bảo quản sản phẩm gì trong kho lạnh? Chỉ cần trả lời được 2 câu hỏi trên là bạn sẽ xác định chính xác nhu cầu của mình.

Kho lạnh bảo quản đá cây
Đây là kho lạnh mới được Kho Lạnh Hải Phòng lắp đặt để bảo quản đá cây

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm thi công lắp đặt kho lạnh, Kho Lạnh Hải Phòng sẽ gợi ý một số nhóm ngành cần lắp đặt kho lạnh:

Chế biến thực phẩm hoặc sản xuất thực phẩm: Kho lạnh bảo quản hạt giống, Kho lạnh bảo quản thực phẩm, Kho lạnh bảo quản hải sản, Kho lạnh bảo quản trái cây, Kho lạnh bảo quản nông sản, Kho lạnh bảo quản rau củ quả, Kho lạnh bảo quản thịt.

Nhà hàng, khách sạn: Kho lạnh bảo quản mini.

Bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế: Kho lạnh bảo quản thuốc, Kho lạnh bảo quản vacxin.

Nhà sản xuất, đại lý: Kho lạnh bảo quản bia hơi, Kho lạnh bảo quản đá viên, Kho lạnh bảo quản kem, Kho lạnh bảo quản sữa, Kho lạnh bảo quản hoa tươi.

Các đơn vị Logistic, kho bãi: Kho lạnh công nghiệp.

Xem thêm bài viết “Kho lạnh là gì? Cấu tạo và lợi ích của kho lạnh

Xác định kích thước kho lạnh để phù hợp với nhu cầu

Sau khi đã xác định được nhu cầu lắp đặt kho lạnh của mình, tiếp theo bạn phải kích thước của kho lạnh. Việc xác định đúng kích thước cho kho lạnh vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa tăng hiệu quả bảo quản. Việc này, bạn cần một đơn vị tư vấn lắp đặt kho lạnh để giúp bạn tính toán. Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ để bạn tham khảo bằng phương pháp tính toán theo hệ số.

Lắp đặt vỏ kho lạnh
Xác định đúng kích thước kho lạnh giúp tiết kiệm đáng kể chi phí lắp đặt

Ví dụ: Khối lượng chứa hàng 4-5 tấn thì cần dùng kho có kích thước 15m3. Khối lượng chứa hàng 10 tấn thì cần dùng kho 30m3.

Trong quá trình sử dụng kho lạnh, câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc đó là “Kho lạnh có thể mở rộng không?”. Việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn dẫn đến việc lượng hàng hóa cần bảo quản vượt mức dự kiến. Nếu là bảo quản bằng thiết bị khác thì bạn chắc chắn phải mua thêm thiết bị, nhưng kho lạnh thì khác. Do cấu tạo là từ các tấm panel ghép lại với nhau nên bạn có thể mở rộng kho lạnh. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi phải có phương án cụ thể. Bạn cần liên hệ với đơn vị lắp đặt kho lạnh để được tư vấn thêm.

Xem thêm bài viết “Quy trình lắp đặt kho lạnh“.

Chi phí vận hành

Đối với kho lạnh có công suất dưới 5Kw thì dùng điện lưới 1 pha. Còn công suất lớn hơn thì dùng điện lưới 3 pha. Từ đó xác định được chi phí điện năng tiêu thụ mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng.

Không chỉ có mỗi chi phí điện năng, để có thể tính toán chi phí vận hành bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố như:

  • Chi phí lắp đặt kho lạnh.
  • Chi phí đầu tư ban đầu cho các trang thiết bị. Đây là khoản chi phí khá cao, tuy nhiên hiệu quả mà các trang thiết bị mới mang lại sẽ rất tốt. Giúp nhanh đạt nhiệt độ, tiết kiệm điện, tuổi thọ tốt.
  • Chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Tham khảo đánh giá, phản hồi của những người lắp đặt trước

Đánh giá, phản hồi của khách hàng là rất quan trọng để bạn tham khảo trước khi lắp đặt kho lạnh. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và xem các dự án của đơn vị mà bạn định sử dụng dịch vụ. Qua đó giúp bạn tin tưởng để ra quyết định.

Xem thêm các công trình mà Kho Lạnh Hải Phòng thi công lắp đặt tại đây.

Đơn vị thiết kế và lắp đặt kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp

Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản
Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh.

Chúng tôi thi công và lắp đặt hầu hết các loại kho lạnh có thể kể đến như: Kho lạnh công nghiệp, Kho lạnh thương mại, Kho lạnh mini; Kho lạnh bảo quản thịt, rau củ quả, nông sản, vacxin, hoa tươi, trái cây, thực phẩm, hải sản, sữa, đá viên, bia hơi, kem, thuốc, hạt giống

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thời gian lắp đặt là nhanh chóng (chỉ từ 2-3 ngày), giá kho lạnh bảo quản là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Facebook