Hướng dẫn lắp đặt đường ống kho lạnh

Lắp đặt đường ống kho lạnh được chia làm hai loại chính là đường ống môi chất làm lạnh và đường ống giải nhiệt. Khi thi công lắp đặt đường ống kho lạnh cần tuân thủ những lưu ý và kỹ thuật nhất định. Trong bài viết này, hãy cùng Kho Lạnh Hải Phòng tìm hiểu kĩ hơn về những lưu ý và kĩ thuật khi lắp đặt đường ống kho lạnh.

Lắp đặt đường ống môi chất làm lạnh cho kho lạnh

Lắp đặt đường ống kho lạnh

– Đường ống dẫn môi chất làm lạnh được chia làm hai loại: Đường ống dẫn lỏng, dẫn hơi thấp áp và cao áp. Do áp suất làm việc khác nhau nên khi lắp đặt cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Mỗi loại sẽ có các quy chuẩn và nguyên tắc an toàn khác nhau.

– Trong quá trình lắp đặt kho lạnh, chú ý không để cho bụi bẩn, rác và những tạp chất khác lọt vào bên trong đường ống. Các thiết bị nên được xếp cẩn thận, riêng biệt. Không để các thiết bị dựa hoặc chồng lên nhau. Không để dựa vào van an toàn, tay van ống tuần hoàn để tránh làm xì gas.

– Sử dụng rẻ mềm để vệ sinh bên trong đường ống. Tránh để những sợi vải mắc lại làm tắc nghẽn đường ống sau này.

– Có thể sử dụng gas nitrogen để hạn chế gỉ sét ở máy nén. Khi bơm gas, cần giữ nguyên khí gas bên trong cho tới khi lắp đặt đường ống hoàn thiện và xả ra ngoài bằng các van.

– Tránh để nước lọt vào bên trong đường ống. Cần lưu ý điều này khi sử dụng hệ thống khí gas Freon.

– Với những hệ thống dùng gas Freon, các đường ống hút nên đặt một góc nghiêng phù hợp để dầu dễ quay về.

– Sau khi lắp đặt đường ống môi chất làm lạnh, cần lấy toàn bộ những miếng ngăn tránh bụi khỏi các điểm nối đường ống. Những miếng ngăn bụi còn sót lại có thể gây ra những sự cố nghiêm trọng trong quá trình vận hành hệ thống.

Xem thêm bài viết “Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh

Lắp đặt đường ống giải nhiệt cho kho lạnh

Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản

– Cacte, nắp máy và bộ tản nhiệt sẽ được giải nhiệt bằng nước để giúp điều hòa nhiệt độ máy nén. Điều này làm cho nhiệt độ không tăng lên quá cao. Nâng sức chịu đựng của các bộ phận chuyển động và tăng hiệu quả hoạt động của dầu máy lạnh.

– Đối với những máy sừ dụng khí gas F22, có thể không cần tiến hành giải nhiệt nắp máy do nhiệt độ xả ra tương đối thấp, ít bị quá nhiệt.

– Nhiệt độ dầu ở cửa vào của kho lạnh và bộ tản nhiệt nên được giữ nhỏ hơn 55°C.

– Đối với những đường ống được lắp đặt song song, cần lắp một van nước trước đường ống máy để có thể điều chỉnh lượng nước phù hợp.

– Với những hệ thống máy nén hoạt động tự động, cần lắp thêm một van điện từ giữa đường ống máy nén và van nước. Đảm bảo hoạt động tuần hoàn của nước khi vận hành hệ thống.

– Cần chú ý tới hệ thống để luôn đảm bảo lượng nước làm mát đầy đủ, không làm máy bị chạy quá nhiệt. Nhất là khi máy vận hành trong thời gian dài.

Xem thêm bài viết “Những quy tắc thiết kế kho lạnh

Kho Lạnh Hải Phòng – Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh

lắp đặt kho lạnh
Kho Lạnh Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt các loại kho lạnh uy tín tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh.

Chúng tôi thi công và lắp đặt hầu hết các loại kho lạnh có thể kể đến như: Kho lạnh công nghiệp, Kho lạnh thương mại, Kho lạnh mini; Kho lạnh bảo quản thịt, rau củ quả, nông sản, vacxin, hoa tươi, trái cây, thực phẩm, hải sản, sữa, đá viên, bia hơi, kem, thuốc, hạt giống

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thi công kho lạnh chuyên nghiệp, giá kho lạnh công nghiệp là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để cảm nhận được sự hoàn hảo.

Facebook