Kho lạnh là gì? Cấu tạo của kho lạnh

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh có chức năng tương tự như tủ lạnh là bảo quản thực phẩm. Nhưng do là một kho nên kích thước lớn hơn nhiều lần. Điểm nổi bật nhất của kho lạnh chính là giúp khách hàng giảm chi phí điện năng, chi phí đầu tư so với tủ đông và tủ lạnh thông thường. Do kích thước lớn nên có thể bảo quản nhiều loại thực phẩm mà không lo chất lượng bị suy giảm. Có thể linh hoạt điều chỉnh hay kiểm soát nhiệt độ để phù hợp với từng loại thực phẩm. Chính vì sự tiện lợi này mà kho lạnh thường được sử dụng trong các khu công nghiệp chế biến, kho hải sản, và kho của các hộ kinh doanh đơn lẻ.

kho-lanh-la-gi-1

Cấu tạo của kho lạnh

Kho lạnh được cấu tạo bởi 2 phần chính: phần cách nhiệt và hệ thống làm lạnh.

1. Phần cách nhiệt

+) Vỏ kho

Để ngăn cách không gian bên trong với bên ngoài người ta sử dụng những tấm panel cách nhiệt để sản xuất vỏ kho. Những tấm panel này có bề mặt nhẵn bóng, 2 lớp ngoài được làm bằng inox hoặc tôn sơn cách nhiệt. Phần giữa làm từ xốp cứng, khối lượng nhẹ, cách nhiệt và độ bền cao.

Có 2 loại panel thường được sử dụng trong việc chế tạo vỏ kho là: Panel PUPanel EPS.

+) Cửa kho

Cửa kho được sản xuất với nhiều chủng loại, kích thước khác nhau để đảm bảo độ kín của kho. Được chế tạo từ inox 304 – 1 loại inox không gỉ và có chất cách nhiệt bên trong. Tiếp đến là bản lề và tay khóa được sản xuất từ atimon hoặc inox. Cuối cùng là phần jont bao quanh có chức năng ngăn chặn khí lạnh thoát ra bên ngoài.

Khung cửa được thiết kế nhiều tầng rất vững chắc, điện trở sấy giúp cánh cửa khô ráo, sạch sẽ và dẽ dàng thay thế.

kho-lanh-la-gi-2

2. Hệ thống làm lạnh

+) Cụm máy nén

Có chức năng là nén môi chất lạnh đến mức cao nhất để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ lạnh trong kho. Đây cũng chính là bộ phận nhất trong hệ thống làm lạnh.

+) Dàn lạnh, dàn nóng

Các dàn máy thường chia thành model tương ứng với nhiệt độ sử dụng trong kho. Dàn lạnh được lắp bên trong phải đảm bảo tính thẩm mỹ và lớp vỏ chắc chắn.

kho-lanh-la-gi-4

+) Tủ điều khiển

Đây là phần kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh. Với các thông số được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu.

kho-lanh-la-gi-3

Đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín, chuyên nghiệp

Thi công kho lạnh chuyên nghiệp, nhanh chóng

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh.

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thời gian lắp đặt là nhanh chóng (chỉ từ 2-3 ngày), giá kho lạnh là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HẢI PHÒNG – CHUYÊN TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG CÁC HỆ THỐNG LẠNH

Facebook