Kho lạnh bảo quản sữa

Từ trước đến nay, sữa luôn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khi bảo quản ở nhiệt độ thường thì thời gian sử dụng sẽ rất ngắn. Do đó, sử dụng kho lạnh để bảo quản là phương án được rất nhiều công ty, đại lý và nhà phân phối tin dùng. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Kho Lạnh Hải Phòng tìm hiểu cấu tạo của kho lạnh bảo quản sữa, cách sử dụng và bảo quản sữa.

Cấu tạo kho lạnh bảo quản sữa

Cấu tạo kho lạnh bảo quản sữa
Cấu tạo kho lạnh bảo quản

– Vỏ kho: Được ghép từ những tấm cách nhiệt panel tốt như là Panel EPSPanel PU.

Cửa kho: Chế tạo từ inox 201 và inox 304 không gỉ, đảm bảo độ cứng chắc. Có 2 loại cửa là cửa trượt và cửa mở.

– Cụm máy nén công nghiệp: Có chức năng là nén môi chất lạnh đến mức cao nhất để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ lạnh trong kho. Đây cũng chính là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống làm lạnh.

– Dàn lạnh công nghiệp: Các dàn lạnh công nghiệp thường chia thành model tương ứng với nhiệt độ sử dụng trong kho. Dàn lạnh công nghiệp được lắp bên trong phải đảm bảo tính thẩm mỹ và lớp vỏ chắc chắn. Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản sữa là từ 0°C đến 5°C, độ ẩm khoảng 85% đến 95%.

– Tủ điều khiển: Đây là phần kiểm soát và điều chỉnh mọi hoạt động của kho lạnh. Với các thông số được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu.

Kho lạnh bảo quản sữa
Hình ảnh Kho lạnh bảo quản sau khi hoàn tất lắp đặt

Xem thêm bài viết “Kho lạnh là gì? Cấu tạo của kho lạnh” để hiểu chi tiết hơn

Cách sử dụng và bảo quản sữa tươi

Sữa mới vắt ra thường có nhiệt độ từ 35°C – 37°C. Tuy nhiên, vẫn luôn còn tồn tại một lượng vi khuẩn nhất định. Số lượng vi khuẩn này nhân lên rất nhanh chóng và sẽ làm hỏng sữa. Chính vì vậy, cần phải bảo quản sữa trong kho lạnh có nhiệt độ từ 0°C đến 5°C hoặc mang sữa đi chế biến luôn thì mới bảo quản được sữa.

Cách bảo quản sữa

Trên thị trường sữa tươi hiện nay có 2 loại sữa: Sữa tươi thanh trùng và Sữa tươi tiệt trùng.

Sữa tươi thanh trùng được làm từ sữa tươi nguyên chất 100%. Sử dụng công nghệ thanh trùng hiện đại – xử lý ở nhiệt độ 90°C trong 30s rồi làm lạnh ở 4°C. Sữa tươi thanh trùng có thời gian sử dụng từ 5 – 10 ngày (với điều kiện sữa luôn được bảo quản ở nhiệt độ 3°C – 5°C).

Sữa tươi tiệt trùng được làm từ sữa tươi và có thêm một số hương liệu tự nhiên và các vitamin. Sử dụng công nghệ tiệt trùng hiện đại – xử lý ở nhiệt độ 140°C trong 4 – 6s rồi làm lạnh đột ngột. Sữa tươi tiệt trùng có thể để ở nhiệt độ bình thường trong vòng 6 – 12 tháng. Chỉ khi sữa đã mở hộp thì mới cần bảo quản ở môi trường lạnh.

Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản sữa là phương pháp bảo quản rất tốt. Phương pháp này giúp sữa luôn đảm bảo chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa uy tín, chuyên nghiệp

Thi công kho lạnh chuyên nghiệp, nhanh chóng

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa.

Chúng tôi thi công và lắp đặt hầu hết các loại kho lạnh có thể kể đến như: Kho lạnh công nghiệp, Kho lạnh thương mại, Kho lạnh mini; Kho lạnh bảo quản thịt, rau củ quả, nông sản, vacxin, hoa tươi, trái cây, thực phẩm, hải sản, sữa, đá viên, bia hơi, kem, thuốc, hạt giống

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thời gian lắp đặt là nhanh chóng (chỉ từ 2-3 ngày), giá kho lạnh bảo quản sữa là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Facebook