Kho lạnh bảo quản bia hơi

Trong những ngày hè nóng bức, bia hơi là loại đồ uống được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Để có được một cốc bia ngon thì nhà sản xuất và các đại lý phải luôn đảm bảo được nhiệt độ bảo quản. Vì nhiệt độ bảo quản là yếu tố quyết định để cho ra một cốc bia chất lượng. Chính vì sự khắt khe này mà các nhà sản xuất, đại lý đã sử dụng kho lạnh bảo quản bia hơi. Trong bài viết này, Kho Lạnh Hải Phòng sẽ cùng các bạn tìm hiểu cấu tạo của kho lạnh bảo quản, ưu điểm và những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản bia hơi.

Cấu tạo kho lạnh bảo quản bia hơi

Cấu tạo kho lạnh bảo quản
Cấu tạo kho lạnh bảo quản

– Vỏ kho: Được ghép từ những tấm cách nhiệt panel tốt như là Panel EPSPanel PU.

Cửa kho: Chế tạo từ inox 201 và inox 304 không gỉ, đảm bảo độ cứng chắc. Có 2 loại cửa là cửa trượt và cửa mở.

– Cụm máy nén công nghiệp: Có chức năng là nén môi chất lạnh đến mức cao nhất để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ lạnh trong kho. Đây cũng chính là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống làm lạnh.

– Dàn lạnh công nghiệp: Các dàn lạnh công nghiệp thường chia thành model tương ứng với nhiệt độ sử dụng trong kho. Dàn lạnh công nghiệp được lắp bên trong phải đảm bảo tính thẩm mỹ và lớp vỏ chắc chắn. Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản bia hơi là từ 0°C đến 2°C.

– Tủ điều khiển: Đây là phần kiểm soát và điều chỉnh mọi hoạt động của kho lạnh. Với các thông số được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu.

Xem thêm bài viết “Kho lạnh là gì? Cấu tạo của kho lạnh” để hiểu chi tiết hơn

Ưu điểm khi sử dụng kho lạnh bảo quản bia hơi

Bia hơi để trong kho lạnh luôn đảm bảo chất lượng
Bia hơi để trong kho lạnh luôn đảm bảo chất lượng

+) Luôn đảm bảo chất lượng

Bia hơi là loại bia chưa qua thanh trùng nên cần được bảo quản trong môi trường lạnh. Hạn chế đến mức thấp nhất tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Kho lạnh bảo quản là thiết bị đáp ứng tốt được các tiêu chí trên. Kho lạnh giúp cho bia hơi luôn giữ được chất lượng tốt nhất mà không bị hư hỏng.

+) Tiết kiệm chi phí

Chi phí lắp đặt ban đầu là không nhỏ nhưng giá trị mà nó mang lại thì vô cùng lớn. Kho lạnh bảo quản bia hơi đáp ứng tốt được nhu cầu của các cơ sở kinh doanh và sản xuất bia. Thay vì phải mua nhiều tủ lạnh để bảo quản, thì giờ đây chỉ cần lắp đặt một chiếc kho lạnh bảo quản là đủ. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho các cơ sở. Hơn nữa, kho lạnh bảo quản có độ bền rất cao nên lại tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

+) Tiện lợi khi sử dụng

Người dùng có thể tùy ý lựa chọn kiểu dáng và kích thước kho lạnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với thiết kế hiện đại, người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc bảo quản bia và lấy ra sử dụng.

+) Góp phần trong xây dựng thương hiệu

Đối với các cơ sở kinh doanh, các đại lý thì chất lượng sản phẩm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chung. Với công suất mạnh mẽ, kho lạnh bảo quản bia hơi đảm bảo chất lượng và hương vị không bị mất đi để đem đến sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Qua đó, củng cố được niềm tin và tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản bia hơi

Kho lạnh bảo quản bia hơi
Một cốc bia hơi ngon nhất là khi nhiệt độ ở cốc khoảng 4 – 6°C

Một cốc bia hơi ngon nhất là khi nhiệt độ ở cốc khoảng 4 – 6°C. Muốn đạt được nhiệt độ này thì bia khi ở trong bom phải đạt nhiệt độ 0 – 2°C. Khi bia đi qua ống dẫn và vòi rót, nhiệt độ dao động trong khoảng 2 – 4°C. Như vậy, khi ta rót bia vào cốc thì nhiệt độ sẽ là 4 – 6°C.

Làm lạnh xung quanh vỏ bom bia cũng là cách để giữ nhiệt độ. Với đặc tính dễ dàng sử dụng, người dùng có điều chỉnh nhiệt độ trong kho lạnh. Qua đó, có thể làm lạnh cả bom bia và bia một cách dễ dàng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bia hơi

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bia
Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bia
  • Trước khi cho vào kho lạnh bảo quản, bia trong bom có nhiệt độ quá cao, thời gian bảo quản dài.
  • Nhiệt độ vừa phải sẽ khiến bia có độ ngon chuẩn, quá cao hoặc quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của bia.
  • Thiết bị đo nhiệt có sự sai lệch, dẫn đến nhiệt độ trong kho là không phù hợp. Chính vì điều này, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bia.
  • Cốc đựng bia thu nhiệt độ khi uống. Vì vậy, cần đảm bảo nhiệt độ trong kho là chuẩn nhất. Để khi rót bia ra cốc nhiệt độ bia vẫn được đảm bảo lạnh vừa phải, để khách hàng có thể hưởng thức một cốc bia ngon nhất.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản bia hơi uy tín, chuyên nghiệp

Thi công kho lạnh chuyên nghiệp, nhanh chóng

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh bảo quản.

Chúng tôi thi công và lắp đặt hầu hết các loại kho lạnh có thể kể đến như: Kho lạnh công nghiệp, Kho lạnh thương mại, Kho lạnh mini; Kho lạnh bảo quản thịt, rau củ quả, nông sản, vacxin, hoa tươi, trái cây, thực phẩm, hải sản, sữa, đá viên, bia hơi, kem, thuốc, hạt giống

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thời gian lắp đặt là nhanh chóng (chỉ từ 2-3 ngày), giá kho lạnh bảo quản bia hơi là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản bia hơi hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HẢI PHÒNG – CHUYÊN TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG CÁC HỆ THỐNG LẠNH

Facebook