Cần nạp gas cho kho lạnh khi nào? Những loại gas thường dùng cho kho lạnh

Gas kho lạnh được dùng để tạo độ lạnh cho kho lạnh, giúp chúng hoạt động ổn định. Một khi độ lạnh không còn được giữ ở mức ổn định nhiều người thường nghĩ rằng đã đến lúc phải nạp gas cho kho lạnh. Những không biết rằng, kho lạnh có thực sự hết gas hay chỉ cần châm thêm gas thôi. Vậy chính xác thì khi nào cần nạp gas cho kho lạnh? Và gas kho lạnh có những loại nào? Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt kho lạnh, sửa chữa – bảo trì kho lạnh của mình. Kho Lạnh Hải Phòng sẽ giải đáp 2 câu hỏi trên để giúp khách hàng biết và hiểu rõ thời gian cần thiết để nạp gas cho kho lạnh.

Cần nạp gas cho kho lạnh khi nào?

Nạp gas cho kho lạnh
Cần nạp gas cho kho lạnh khi độ lạnh tỏa ra trong kho lạnh yếu hoặc không lạnh

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là kiểm tra độ lạnh của kho lạnh. Nếu độ lạnh tỏa ra trong kho lạnh yếu hoặc không lạnh thì ta biết kho lạnh đã đến lúc cần nạp thêm gas.

Dấu hiệu thứ hai nhận biết qua dàn nóng, dàn lạnh. Trong trường hợp kho lạnh cần nạp thêm gas thì dàn nóng sẽ có hiện tượng không thổi hơi nóng ra ngoài, còn dàn lạnh sẽ bị đóng đá.

Ngoài ra, ở một số dòng máy cao cấp sẽ có chức năng tự chuẩn đoán. Chức năng này sẽ giúp khách hàng dễ theo dõi các thông số gas ngay trên remote. Trong trường hợp hết gas, hãy nhanh chóng nạp gas cho kho lạnh để đảm bảo nhiệt độ luôn ổn định, không sẽ làm ảnh hưởng đến hàng hóa trong kho.

Xem thêm bài viết “Có nên ghi lại nhật ký vận hành kho lạnh“.

Những loại gas thường dùng cho kho lạnh

Hiện nay trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho kho lạnh đó là: R22, R410 và R32.

Gas R22

Gas R22

Gas R22 hiện có hai loại Phổ biến là xuất xứ Trung Quốc và Ấn độ. Công thức hóa học CHClF2 là chất khí không màu, có mùi nhẹ, nặng hơn không khí, sôi ở áp suất khí quyển ở nhiệt độ -40.8°C. Được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp lạnh, nhưng có ảnh hưởng xấu đến môi trường (phá hủy tần ôzôn).

Ưu điểm lớn nhất của gas R22 là giá thành rẻ, quy trình nạp gas đơn giản và có khả năng dung nạp thêm tạp chất. Khi nạp gas, chỉ cần đo được lượng gas cần nạp là có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy.

Tham khảo thêm bài viết “Những lỗi thường gặp của kho lạnh“.

Gas R410

Gas R410

Là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125. Đây là môi chất đang được sử dụng phổ biến trong các máy điều hòa nhiệt độ hiện nay vì môi chất này không phá hủy tầng ozon.

Khả năng tạo được độ lạnh sâu chính là ưu điểm của loại gas R410 này. Gas R410 có giá tầm trung, quy trình nạp gas tương đối phức tạp (yêu cầu đòi hỏi tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng). Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ.

Gas R32

Gas R32

Đây là loại gas mới vừa được sử dụng từ năm 2014 trên các loại máy cao cấp. Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ điện lạnh phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng.Đặc điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp kho lạnh nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Kho Lạnh Hải Phòng – Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh

lắp đặt kho lạnh
Kho Lạnh Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt các loại kho lạnh uy tín tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh.

Chúng tôi thi công và lắp đặt hầu hết các loại kho lạnh có thể kể đến như: Kho lạnh công nghiệp, Kho lạnh thương mại, Kho lạnh mini; Kho lạnh bảo quản thịt, rau củ quả, nông sản, vacxin, hoa tươi, trái cây, thực phẩm, hải sản, sữa, đá viên, bia hơi, kem, thuốc, hạt giống

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thi công kho lạnh chuyên nghiệp, giá kho lạnh công nghiệp là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để cảm nhận được sự hoàn hảo.

icon facebook
Facebook