6 cách sử dụng kho lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện năng

Kho lạnh đã ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Cũng chính vì những ưu điểm tuyệt vời mà kho lạnh mang lại. Trong quá trình sử dụng kho lạnh, điều mà nhiều người quan tâm nhất là làm thế nào để có thể giảm lượng điện năng tiêu thụ mà kho lạnh vẫn hoạt động ổn định. Để có thể trả lời câu hỏi này, Kho Lạnh Hải Phòng sẽ đưa ra 6 cách để sử dụng kho lạnh hiệu quả mà tiết kiệm điện năng.

Sử dụng hệ thống kho lạnh mới, hiệu suất cao

Sau khi sử dụng kho lạnh trong một thời gian dài, hệ thống kho lạnh sẽ bắt đầu hoạt động kém đi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến điện năng tiêu thụ để duy trì quá trình hoạt động của kho lạnh. Như vậy sẽ gây ra tình trạng lãng phí điện năng khi vận hành kho lạnh. Việc sử dụng hệ thống kho lạnh mới để thay thế cho hệ thống cũ là việc làm cần thiết. Hệ thống mới sẽ đảm bảo nhiệt độ luôn được duy trì ở mức ổn định, điện năng được tiết kiệm đáng kể.

Lắp đặt bảo ôn cho các đường ống lạnh

Ống bảo ôn kho lạnh
Ống bảo ôn giúp cách nhiệt với môi trường bên ngoài

Đường ống lạnh có vai trò dẫn khí lạnh, môi chất lạnh phục vụ cho hoạt động làm mát. Việc lắp đặt bảo ôn cho các đường ống sẽ giúp:

  • Cách nhiệt giữa hệ thống ống với môi trường bên ngoài.
  • Giảm tối đa sự thất thoát nhiệt trên hệ thống đường ống ra môi trường bên ngoài.
  • Đảm bảo hiệu suất làm lạnh cho hệ thống.

Tất cả những lợi ích trên sẽ giúp việc làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả, giúp làm giảm điện năng tiêu thụ cho việc làm mát.

Chọn công suất hoạt động phù hợp

Máy nén lạnh công nghiệp
Máy nén lạnh công nghiệp

Trước khi kho lạnh đi vào hoạt động cần xác định rõ nhu cầu làm mát hay cấp đông, mức nhiệt độ hoạt động của hệ thống lạnh. Từ đó, chọn công suất và chế độ hoạt động phù hợp để tránh lãng phí điện năng.

Xem chi tiết bài viết “Cấu tạo kho lạnhtại đây

Lên kế hoạch để sử dụng kho lạnh hợp lý

Để có thể sử dụng kho lạnh một cách hiệu quả mà lại tiết kiệm điện năng thì phải có kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Lên kế hoạch cho việc lưu trữ, xếp dỡ và vận chuyển hàng hóa. Khi có kế hoạch cụ thể sẽ làm giảm số lượng mở cửa kho. Điều này giúp giảm tối đa lượng khí lạnh thoát ra, giúp kho lạnh giữ được mức nhiệt ổn định.

Tìm hiểu thêm “Các bước vận hành kho lạnh đúng cách“.

Sử dụng thêm rèm cửa và tấm cách nhiệt

rem-cua-kho-lanh
Kho lạnh lắp đặt thêm rèm cửa

Để tránh cho không khí nóng xâm nhập gây ảnh hưởng đến hàng hóa trong kho thì việc lắp đặt tấm cách nhiệt là điều cần thiết. Trong quá trình lắp đặt, phải lắp thật khít để tránh xuất hiện những khe hở.

Nếu kho lạnh bị thất thoát nhiệt, hệ thống sẽ phải vận hành với công suất cao – làm tăng điện năng tiêu thụ. Chính vì lý do đó, nên sử dụng thêm rèm cửa cách nhiệt chuyên dụng để giảm lượng nhiệt thoát ra ngoài.

Xem thêm dịch vụ “Sản xuất và phân phối cửa kho lạnh“.

Thường xuyên bảo trì và vệ sinh kho lạnh

Bảo trì và vệ sinh hệ thống thường xuyên giúp máy luôn ở điều kiện hoạt động lý tưởng nhất. Việc làm này giúp kho lạnh tránh các vi khuẩn có hại xâm nhập gây ảnh hưởng xấu đến hàng hóa. Kho lạnh phải là môi trường hoàn toàn tuyệt trùng.

Liên hệ tư vấn, thiết kế và thi công

Thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản
Đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm, thi công nhanh chóng, chi phí cạnh tranh

Kho Lạnh Hải Phòng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt kho lạnh.

Chúng tôi thi công và lắp đặt hầu hết các loại kho lạnh có thể kể đến như: Kho lạnh công nghiệp, Kho lạnh thương mại, Kho lạnh mini; Kho lạnh bảo quản thịt, rau củ quả, nông sản, vacxin, hoa tươi, trái cây, thực phẩm, hải sản, sữa, đá viên, bia hơi, kem, thuốc, hạt giống

Với đội ngũ có chuyên môn giỏi, tận tâm, nhiệt tình chúng tôi cam kết thời gian lắp đặt là nhanh chóng (chỉ từ 2-3 ngày), giá kho lạnh là tốt nhất, trang thiết bị lắp đặt luôn đạt chuẩn và chính hãng.

Chuyên nghiệp, uy tín, dịch vụ hoàn hảo – Chất lượng làm nên thương hiệu là phương châm hoạt động của chúng tôi !

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HẢI PHÒNG – CHUYÊN TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG CÁC HỆ THỐNG LẠNH

Facebook